TinParis trả lại Thế Phương “nồi cháo heo Take2Tango” !

TinParis trả lại Thế Phương “nồi cháo heo Take2Tango” !

 Hứa Vạng Thọ —

Kính thưa quý độc giả TinParis,

Qua 2 bài viết «  Từ Công An Nhân Dân đến Điện Báo TinParis – Kim Dung– », và «  Hứa vạng Thọ, TinParis gục đầu ? – Thế Phương– »  đăng trên Take2Tango cách đây hơn 1 tuần, TinParis đã có đăng nhiều bài của Trương Minh Hòa trả lời cho thấy rõ cá nhân Thế Phương và site Web Take2Tango thuộc về hạng nào.  Riêng về tác giả Kim Dung, chúng tôi sẽ không trả lời cho một kẻ vô danh tiểu tốt  vì ký dưới một bút hiệu ( trừ phi là một nhà văn nổi tiếng) mà  chỉ trích và bôi lọ người khác. Đó  là « một kẻ không đúng đắn, nếu không nói là hèn ».  Ngoài ra, đọc bài viết của Kim Dung, nếu tôi là một người có trách nhiệm về Site Web, chắc tôi phải sửa đổi ” lối hành văn ” cho dễ đọc  đôi chút , cho câu văn bớt lượm thuợm, không cần phải trao chuốt cho lắm. Nhưng thôi, đó là chuyện của Thế Phương vì «  quen ăn cháo heo » như lời của Trương Minh Hòa, nên TP bắt đầu ” lú lẫn ” khi đi kiếm tiền !

Do đó, tôi sẽ trình bày những điều dưới đây để quý đọc giả hiểu rõ vấn đề mà Thế Phương Take2Tango  « muốn đánh gục Hứa vạng Thọ và TinParis ».

Trước hết, chúng tôi xin nhắc lại “lập trường và chủ trương ”   của TinParis  từ trước đến giờ, trước sau như một :

– Phục vụ và phát huy chánh nghĩa Quốc gia  khắc tinh của Chủ Nghĩa Cộng sản
– Dẹp bỏ chế độ phi nhân Cộng sản Việt Nam để xây dựng một quốc gia Tự Do, Dân chủ , văn minh và tiến bộ
– Tập trung mọi nổ lực tại Hải Ngoại để ” dẹp tan ” , ” vạch mặt chỉ tên ”  những  thằng ” nằm vùng ” ,  những tên xin làm ” gia nô ”  của CSVN như Băng Đảng  Mafia Việt Tân và đồng bọn , những tên ” hòa hợp hoà giảỉ, ” trở cờ ”  v.v..
Chúng tôi không phục vụ cho quyền lợi của  ” một tôn giáo, một Chính Đảng hay một cá nhân nào “. Chúng tôi chỉ thi hành phận sự của một người Việt Nam  ý thức được sự tồn vong của Đất Nước , qua lập trường và chủ trương đã nói trên đây. Thành công hay  thất bại là chuyện khác.

Chúng tôi  cần nhấn mạnh : « Những người từ trước đã từng chống Cộng, chưa chắc bây giờ họ vẫn còn tiếp tục chống Cộng ..trường hợp Nguyễn Cao Kỳ “. Điều quan trọng, không phải là chúng ta đã từng chống Cộng Sản Việt Nam, mà  tự nguyện là ” chúng ta  còn và sẽ tiếp tục Chống Cộng Sản Việt Nam  cho đến khi nào chúng hết cầm quyền  tại Việt Nam ! ”

Chúng ta phải có can đảm vạch mặt chỉ tên những kẻ làm lợi cho CSVN. Ở hải ngoại, mà chửi đổng Phan văn Khải, v.v.. thì vô tội vạ . Phải có can đảm vạch mặt thẳng những tay trở cờ dù rằng đó là bạn thân của mình hay những cấp chỉ huy của mình nếu có đủ bằng cớ. Điều nầy rất khó thực hiện vì sợ “đụng chạm ” , sợ mất hết bạn bè ( ??), mất cả người vợ, mất cả người yêu  v.v…

Ngoài  ra, chúng tôi xin  nhắc lại ở đây  ” thành kiến ” mà một số đông chúng ta thường hay mắc phải :
 
– Không phải một người từng ” ở tù Việt Cộng lâu năm”, ” làm tướng tá của VNCH “, ” lãnh tụ các tôn giáo “, ho  là có thể ” lãnh đạo ” Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia hải Ngoại.

– Ở tù lâu năm , có thể vì bị bắt trong chiến trận, hoặc ” ngây thơ ” tin lời Việt Cộng chỉ đi tù có vài ngày thôi, v;v… dù bất cứ vì lý do gì , thì ” kinh nghiệm ở tù ” không phải là điều Kiện CẦN và ĐỦ ” để có Tài Năng lãnh đạo ” cuộc chiến đấu hiện nay ở Hải Ngoại .

– Về các tướng tá , thì có nhiều vị đã ” từng đào ngũ ” như Nguyễn Xuân Vinh, phản bội như Nguyện cao Kỳ, trò hề như Nguyễn Khánh , hòa hợp như Lý tòng Bá v.v…. Xin quý vị nào còn tư cách , và trách nhiệm hãy trở về ” vị trí ” của mình.

– Riêng về các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, thì chúng ta cần phải cẩn thận và  suy xét những điều mà quý vị nầy đề nghị, nhưng chúng ta cũng đừng quên ” quá khứ ” , tức là những việc làm của họ trước đây.  Thời buổi nầy,  đâu còn cảnh những ” chánh khách Miền Nam ” tìm sự hậu thuẫn của Phật Giáo Ấn Quang, hay Công Giáo Hố Nai  mà các chính Đảng lại ủng hộ ” mù quáng ” lời kêu gọi của HT Quảng Độ?

TinParis trước đây cũng đã có lần “chống đối ” Hồng Y Phạm minh Mẫn, và nhiều Linh Mục, Đức Giám Mục  về lời tuyên bố của quý vị nầy   có liên hệ đến ” Cờ Vàng” trong khi họ ra Hải Ngoại xin tiền của tín đồ Thiên Chúa Giáo tại Hải Ngoại.  Chúng tôi không chống ” Giáo Hội Thiên Chúa Vatican ” ..

Trước khi TinParis trả lời cho Thế Phương Take2Tango, chúng tôi xin lưu ý quý bạn đọc về các điểm sau đây :

1- TinParis ủng hộ tuyệt đối ” Tự Do tư tưởng” cũng như ” Tự Do tôn giáo ” vì đây là ” khắc tinh ” của chủ nghĩa Cộng Sản mà TinParis chủ trương cần phải dẹp bỏ tận gốc.Tại sao vì chủ nghĩa CS không chấp nhận hai tự do nói trên.
TinParis cũng không chấp nhận một chế độ ” Giáo Quyền ” dưới quyền cai trị của một tôn giáo, dù bất cứ là Đạo nào!

2- TinParis phản đối ” lời kêu gọi ” của HT Thích Quảng Độ vì đó ” là kêu gọi Cộng Đồng Hải Ngoại quỳ gối đầu hàng trước Đảng Cộng Sản Việt Nam” . Xin quý đọc giả xem các bài liên hệ của 2 tác giả Trần Thanh và Trương Minh Hòa đã đăng trên TinParis.

Trích nguyên văn) “…Yêu cầu Nhà cầm quyền Việt Nam khẩn cấp triệu tập một Ðại hội đại biểu toàn dân bao gồm các nhà khoa học, các chuyên gia kinh tế, kỹ thuật cơ khí luyện kim, các chiến lược gia quân sự cùng đại biểu các thành phần dân tộc bất phân chính kiến, tôn giáo trong và ngoài nước để cùng nhau thống nhất ý kiến chận đứng việc khai thác bô-xít ở Tây nguyên” (76 chữ)
3- TinParis chống đối cá nhân HT Quảng Độ vì ” hành động chánh trị đầu hàng của ông ” chứ không chống đối Phật Giáo, xin đừng ” có ít mà xít ra nhiều “, và ” đừng mang chiến tranh Tôn Giáo” xen vào đây theo đúng ” chiến lược” của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nên nhớ rằng, Đạo Phật có hàng trăm, hàng ngàn Tông Giáo trên Thế Giới. Đức Đạt Lai Lạt Ma là ” Vua nước Tây Tạng”, ngài không phải là vị ” Lãnh tụ Đạo Phật” của Thế Giới.
Đức Giáo Hoàng Benoît VI chỉ là ” Giáo Chủ của Giáo Hội Thiên Chúa Vatican”. Ngoài ra còn có các vị  Giáo Chủ khác của các ” Giáo Hội Thiên Chúa Anh Quốc”, ” Giáo Hội Chính Thống Nga”, ” Giáo Hội Chính Thống Hy lạp”.Ngoài ra còn hàng trăm  ” Giáo Hội Thiên Chúa Tin lành “.v.v…
Trong Đạo Hồi Giáo cũng vậy, có hồi giáo ” Chiite”, ” Sunnite”, ” Wahabbite”, ” soufisme “, v.v… 
 
4- Không phải HT Quảng Độ là một ” người lãnh đạo tôn giáo duy nhất ” đã từng chống CS(???)  ở  VN, ngoài ra còn có các vị linh mục Thiên Chúa, Mục sư Tin Lành, Các vị Cao Đài, Phật Giáo Hòa Hảo.

5- Sở dĩ TinParis cần phải làm sáng tỏ lập trường và chủ trương của mình vì lời ” kêu gọi ” của HT Quảng Độ, của Băng Đảng MaFia Việt Tân, của Bùi Tín, Hoàng Minh Chính, Bọn Hòa hợp Hòa Giải  đồng quy với nhau sau 2,3 năm hâm nóng ” Bảo Toàn Lãnh Thổ” để chống Trung Cộng…chứ không chống Cộng Sản Việt Nam bằng cách kêu gọi mọi người tham dự ” Hội Nghị Diên Hồng” với sự triệu tập của Đảng CSVN.

Và sau đây, TinParis sẽ “kéo đầu” Thế Phương lên , để Thế Phương húp hết   ” nồi cháo heo ” Take2Tango cho hết cạn, rồi ” lú luôn ” từ đây về sau ( Riêng về Kim Dung  thì TinParis thấy không xứng đáng để trả lời nên chỉ cho “phụ đính” kèm lời phê bình để mọi người nhìn thấy rỏ sự thấp kém của y)

Thế Phương áp dụng lối chỉ trích cá nhân Hứa vạng Thọ mà không đưa ra luận cứ nào cả đến nỗi  “một đọc giả TinParis ” chê cười Thế Phương : ” Ủa sao Ông Trân Thanh viết về Nguyễn Phúc Liên ” mà sao Take2Tango lại ” phạng ông ” ?

Tôi xin nhắc lại lịch trình diễn tiến của các sự việc để quý đọc giả hiểu rõ vấn đề hơn :

Đầu tháng 04.2009, Ô. Võ văn Ái phổ biến Lời Kêu Gọi của HT Quảng Độ ký tên ngày 29.3.2009  trong thời gian ” Tháng Tư Đen “. Nhiều cơ sở truyền thông, hội đoàn Ban Đảng Mafia Việt Tân rầm rộ phát động ” Chống Trung Cộng và Bảo Vệ Đất Tổ ” qua Gs “cuội Nguyễn Văn Canh” , rồi những cuộc Hội Thảo Bô Xít,v.v..Đồng thời với việc chánh thức ra mắt Phong Trào 8406 do Băng Đảng Việt Tân yểm trợ;

– TinParis không đăng lời kêu gọi, và  cho Võ văn Ái biết có sự trùng hợp ” lạ lùng ” với Băng Đảng Mafia Việt tân ..Sẳn đây, tôi cũng xin nói rõ sự liên hệ của Tinparis và Ông Võ văn Ái chỉ ở trên bình diện hỗ trợ PGVNTN chống CSVN, và nhóm Phật Giáo về Nguồn. TinParis chỉ đăng trọn vẹn hoặc ” một phần “ các thông báo phù hợp với chủ trương và lập trường của mình. Chúng tôi  biết nhau qua vài lần gặp gỡ trong các cuộc hôi thảo từ năm 1984. Chúng tôi không phải là ” đôi bạn thân ” theo đúng nghĩa của nó. 

– Để tránh việc xao lãng  ” Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận ” trong tháng 4, TinParis chưa lên tiếng chống đối ” Lời Kêu gọi của HT Quảng Độ ” và cho đến ngày 11.05.2009 mới đăng bài viết – Phong Trào ” Kháng chiến Chống Giặc tàu tại Gia ”  của Trần Thanh nói về Lời đề nghị của Nguyễn Phúc Liên.  Trong những ngày  gần  đây, qua sự  ” nóng  giận mất khôn ” của ông đối với bài viết  nầy, nên ông NPL  đã  cho chúng ta  biết nhiều  về sự liên hệ của ông với Sứ Quán CSVN tại Thụy Sĩ ( điều mà chúng tôi đã biết trước đây ) cũng giống như sự liên hệ của Nguyên Văn Hoàng Diễn đàn Phố  Nắng với Băng Đảng Mafia Việt Tân và CSVN như thế nào   (nhờ Huệ Trân đã cho biết tin)

Tức khắc, Take2Tango kết án TinParis với những bài chụp mũ, và ” hung hăng con bọ xít ” của Thế Phương và một tên ” nặc danh” KIM DUNG trong thời gian từ 12 đến 14.5.2009.

Sau đó,  chúng tôi cho phổ biến tiếp trong các ngày 15 và 16.5.09 những bài viết dưới đây của Trương Minh Hòa, và Trần Thanh

–  HT Quảng Độ : Phao cứu Pháp nạn Cuối cùng sắp chìm ?  ngày 16.5.09 của Trương Minh Hòa.
– Biểu Tình tại Gia : Bẫy rập nguy hiểm của Việt Gian Cộng sản ngày 15.5.09 của Trần Thanh
–  Một vài nhận định về  Lời Kêu Gọi “bất tuân dân sự” của hòa thượng Thích Quảng Ðộ  ngày 15.5.09 của Trần Thanh ( Tác giả đã gởi cho TinParis từ ngày 8.5.2009, nhưng TinParis chưa vội đăng, và có gởi mail cho Trần Thanh xin để qua ngày biểu tình 8.5.09 ở Genève.rồi mới đăng.)
  • Sau đây là những câu trả lời của Hứa Vạng Thọ (Xin chú ý phần chữ viết màu xanh ) về những lời ” bôi bẩn ” của Thế Phương.( chữ viết màu đen)

Hứa Vạng Thọ và Tin Paris “Gục Đầu” ?

Nhiều độc giả gửi thư đến Take2Tango bày tỏ sự phẫn nộ: “tội nghiệp” thầy Quảng Độ bị bầy chó điên ùa nhau xông ra “cắn”.

Xin mạn phép không đồng ý với hai chữ “tội nghiệp” này. Đối với các bậc tu hành, các thánh tăng, các đấng xuống thế, hóa thân làm ngườI để giác ngộ hoặc cứu rỗI nhân loại, những khổ nạn, phỉ báng, vu khống chỉ là những điều thử thách và làm nổi bật sự vô minh của thế gian tội lỗi mà thôi.

Trong lịch sử thế giới, không ai nói “tội nghiệp” khi Chúa bị vu cáo là ngườI xấu, bị đánh đập tàn nhẫn rồi bị đóng đinh trên thập tự giá; không ai nói tội nghiệp Ðức Ðạt Lai Lạt Ma bị Trung Cộng ngược đãi, truy đuổI phảI bỏ Tây Tạng lưu vong… Tất cả những mạ lị, nhục hình, tù tội mà các bậc chơn tu phải chịu đựng chỉ là những sự kiện có tính cách “dụ ngôn” (parabolical facts).

Do đó, quần chúng có đạo tâm, có ý thức đạo đức khi chứng kiến những khổ nạn của đạo pháp, của tôn giáo mà các bậc tu hành phảI hứng chịu đều chỉ tăng thêm niềm kính phục chứ không thể nói là “tội nghiệp”.

“Tội nghiệp” là tội cho kẻ dữ, kẻ vô minh đã gây ra nhục hình khổ nạn cho Chúa Giê Su, Cho Phật, Cho Ðạt Lai Lạt Ma, cho các Thánh Tăng trên đường hành đạo bạt độ chúng sanh.

Trong lịch sử thế giới, không ai nói “tội nghiệp” khi Chúa bị vu cáo là ngườI xấu, bị đánh đập tàn nhẫn rồi bị đóng đinh trên thập tự giá; không ai nói tội nghiệp Ðức Ðạt Lai Lạt Ma bị Trung Cộng ngược đãi, truy đuổI phảI bỏ Tây Tạng lưu vong… Tất cả những mạ lị, nhục hình, tù tội mà các bậc chơn tu phải chịu đựng chỉ là những sự kiện có tính cách “dụ ngôn” (parabolical facts).” …..

Trước hết, tôi xin ” phục tài truyền đạo” của Thế Phương khi dùng những chữ “thông thái ” như ” parabolical facts = Những sự kiện có tánh dụ ngôn “. Theo tôi hiểu , ” dụ ngôn ” là dựa vào một câu chuyện thường ngày (hư cấu)  để ” giảng dạy ” đạo lý  hay luân lý , trong đó ” hàm chứa ” một sự so sánh.  Facts chỉ dùng cho những “sự kiện” thực sự xảy ra (  khoa học hơn). Trong ngành ký giả, điều căn bản là tìm ra những sự kiện/ Sự việc đã xảy ra , chứ không đoán mò ( Facts, facts, and only facts ).Tôi xin để các bậc “thức giả ” phán xét.  TP hãy tìm trong các quyển sách anh ngữ  có  tác giả nào dùng ”  parabolical  facts ” không ? Họ chỉ dùng  ” parabolical stories ”   tức là những chuyện  dụ ngôn . Gom 2 chữ đó lại, nó thành ” u tối ” và ” trái nghĩa “

Các chơn tu phải chịu tù tội, Đức Đạt Lai Lạt Ma phải lưu vong. ..” Đó là những sự kiện/sự việc có thực…Xin hỏi Thế Phương dụ ngôn cái gì ? 

“Tội nghiệp” là tội cho kẻ dữ, kẻ vô minh đã gây ra nhục hình khổ nạn cho Chúa Giê Su, Cho Phật, Cho Ðạt Lai Lạt Ma, cho các Thánh Tăng trên đường hành đạo bạt độ chúng sanh.

Tôi thấy “buồn cười ” vì cái tiểu xảo của Thế Phương khi muốn ” chụp mũ ” cho tôi  chống “thánh tăng Quảng Độ chăng” ?. Tôi chống HT Quảng Độ về ” một hành vi chánh trị có ghi rõ ràng trên ” giấy trắng mực đen “, tôi không chống ” ông thầy tu Quảng Độ “.

“Tội nghiệp” Hứa Vạng Thọ vì vô minh mà sa vào chước kẻ dữ, làm những điều ác nên đã và đang bị lửa hỏa ngục trần gian thiêu đốt, lao đao trong ngục thất.

Có lẽ Thế Phương quen ” miệng nam mô, bụng một bồ dao găm“, nên không biết ” một câu nói đúng cả tháng ăn chay ” .

Đã trên 72 tiếng sau khi Take2Tango đặt vấn đề với người chịu trách nhiệm của điện báo Tin Paris. Anh Hứa Vạng Thọ “gục đầu” chấp nhập búa rìu dư luận, …

Khi Thế Phương  đặt vấn đề với tôi và gian hạn 72 tiếng cho tôi  để trả lời, tôi tự hỏi Thế Phương có “ mát điện hay không ” vì tự ban cái quyền hạn ” ruồi bu ” đó?

Sở dĩ, tôi chờ đến hôm nay mới trả lời để xem coi có những ai khác nữa để tôi ” hốt luôn một mẻ ” đở mất công, và lòi cả ” ổ chuột chù, chuột cống ” cho thiên hạ thấy : ..từ Đỗ Thái Nhiên, Nguyễn Phúc Liên, Nguyễn Đạt Thịnh ..v.v.. cũng như trước đây với ” Diễn Đàn Phố Nắng ” vậy.Khi tôi viết là “phải có bằng chứng ” không như Take2Tango đâu!

– khi đưa ra thêm những ví von hạ cấp:”Kháng chiến tại gia” để “make baby”.

Tôi chưa bao giờ viết câu nầy. Tác giả nào viết ? Chắc Thế Phương ” mắt quáng gà rồi. Đọc tên nầy nhớ lầm ra tên khác. Tôi chưa từng viết bài nào ” trực tiếp công kích ” HT Quảng Độ đăng trên TinParis cả. 

Câu nói này đã bộc lộ tâm thức bị ức chế nhục dục của Hứa Vạng Thọ. Có thể anh đang mắc một chứng tâm thần liên quan đến cái mà Sigmund Freud gọI là “Ức chế tình dục” (Refoulement sexuel).

Điều nầy TP nói đúng lắm chỉ cần lên site Take2Tango là thấy rõ bộ mặt thật của TP là như thế nào rồi: toàn là hình và chuyện khiêu dâm. Quả thật TP có liên quan đến “dồn nén sinh lý “. Freud dạy rất đúng, không trật được!

Người lành mạnh không mở miệng nói như Hứa Vạng Thọ. Có lẽ chúng ta chỉ nên “tội nghiệp” họ hơn là trách cứ, nguyền rủa hoặc hóa kiếp Hứa Vạng Thọ thành chó dại. Mê và Ngộ chỉ cách nhau có một sợi tơ! Khôn ba năm, dại một giờ! Chiều dài quá khứ “đấu tranh” của anh Hứa Vạng Thọ đã bị chôn vùi trong phút chốc chỉ vì vọng ngữ và loạn ngôn với bậc chân tu.

Tôi thấy “buồn cười ” vì cái tiểu xảo của Thế Phương khi muốn ” chụp mũ ” cho tôi  chống “thánh tăng Quảng Độ chăng” ?. Tôi chống HT Quảng Độ về ” một hành vi chánh trị có ghi rõ ràng trên ” giấy trắng mực đen “, tôi không chống ” ông thầy tu Quảng Độ “.

Hứa Vạng Thọ đã bị Khai Trừ Vĩnh Viễn khỏi đảng Đại Việt. Tất cả hệ phái của Đại Việt đồng lúc “lên án” Hứa Vạng Thọ dữ dội.

Cho tới giờ phút nầy, tôi chưa có giấy bị khai trừ khỏi đảng Đại Việt .Đảng Đại Việt nào ? tôi để TP bổ túc cho chính xác đó. Khi viết về đảng Đại Việt, TP phải viết rõ là Đại Việt nào ? Điều nầy chứng tỏ là TP không biết gì hết về Đảng Đại Việt  và  ” nói láo ” y như ” vẹm “vậy .!

Con đường của điện báo Tin Paris giờ đây là “tăng cường chửi bới” – đao to búa lớn chỉ nhằm để rửa vết nhục Ảo Ngôn vô luân này.

Anh Trần Thanh và anh Trương Minh Hòa là 2 nhân vật có thật, dù đôi khi chỉ là bút hiệu. Sức sáng tác của mấy anh nhanh “vô địch”. Take2Tango đã hân hạnh được các anh gửi đến tải đăng vài bài. Sau này chúng tôi không đăng nữa vì cảm nhận các anh “có vấn đề”.

Không ai có thể mỗi ngày “đẻ” một bài để phê phán chỉ trích khắp cùng thiên hạ. Mới đầu “mấy anh” chống Việt Cộng, sau đó chống Việt Tân, cuối cùng là chống lung tung…

Tại sao là chống lung tung ? TinParis chủ trương “vạch mặt chỉ tên ” những kẻ nằm vùng, ” những kẻ “hòa hợp hòa giải “, Băng Đảng mafia Việt Tân với thủ đọan của chúng, và những sư ” công an đầu  trọc”, ” sư về nguồn” ( với sự cộng tác của Võ Văn ái ) ” dâm tăng”, các tay lường gạt …

TinParis thách thức TP cứ liệt kê những tên người nào mà TP muốn bênh vực vì ” oan ức ” . Xin cứ cho chúng tôi biết.
Việc khó nhất ở hải ngoại nầy là có dám ” nói thẳng, nói ngay và nói thật ” hay không như TinParis đã viết trên đây:
“Chúng ta phải có can đảm vạch mặt chỉ tên những kẻ làm lợi cho CSVN. Ở hải ngoại, mà chửi đổng Phan văn Khải, v.v.. thì vô tội vạ . Phải có can đảm vạch mặt thẳng những tay trở cờ dù rằng đó là bạn thân của mình hay những cấp chỉ huy của mình nếu có đủ bằng cớ.”

Take2Tango đã tỏ rõ lập trường chống Việt Tân. Cách chống của chúng tôi không giống các anh Trần Thanh và Trương Minh Hòa.

Có người cho rằng Tin Paris chỉ là tờ bích báo của học sinh tiểu học. Để ý đến trẻ con làm gì.

Chúng tôi không đồng ý với lập luận này. Học sinh tiểu học như tờ giấy trắng, nhân chi sơ tính bản thiện. Các em thiếu nhi dù chưa có kinh nghiệm, nhưng sẽ làm một tờ bích báo học trò hồn nhiên và lương thiện.

Bích báo học trò không biết dùng thủ đoạn “rẩy mực” vấy bùn thiên hạ, để che lấp sai trái, điên cuồng của mình như điện báo Tin Paris đã làm.

Tin Paris phao đồn, Take2Tango bây giờ do một công ty khác làm chủ. Thế Phương chỉ đứng “làm vì” cho thiên hạ múa may.

Qua sự “vọng ngữ” của anh Hứa Vạng Thọ, chúng tôi nảy sinh sự hồ nghi rằng: có thể các anh ấy đã cho “mướn” Tin Paris… để ai đó “núp bóng” mà đánh phá chính nghĩa quốc gia, nhục mạ Ðại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ.

Tên Hứa Vạng Thọ, Trần Thanh, Trương Minh Hòa có thể cho “mượn”… để ai đó “núp bóng”. Tên Thế Phương rất tiếc không để ai mượn được.

Điện báo “trên trời” là một cuốn sách mở rộng cho mọi người cùng đọc và nhận định.

Take2Tango cam kết với đồng hương tị nạn và Tổ quốc Việt Nam, muôn đời chúng tôi sẽ không bao giờ phản bội lại cuộc tranh đấu vì tự do cho dân tộc và đạo pháp

Thiện tai , Thiện tai. Thì ra thế : Phần chót cũng là phần hay nhất để cho mọi người thấy sở dĩ TP tấn công dữ dội là vì có “tin đồn ” là TP đứng làm vì cho người khác ( CSVN hay Băng Đảng Mafia Việt Tân ?? ) giựt dây, và kèm theo ” thề thốt ” nặng lời không phản bội lại cuộc tranh đấu vì tự do cho dân tộc và đạo pháp.

Trước hết , chúng tôi xin nhắc lại châm ngôn của TinParis: « Những người từ trước đã từng chống Cộng, chưa chắc bây giờ họ vẫn còn tiếp tục chống Cộng ..trường hợp Nguyễn Cao Kỳ “. Có bao nhiêu người còn giữ lời thề ” phục vụ chánh nghĩa Quốc Gia ” của mình  khi vượt biển ” tỵ nạn Cộng sản Việt Nam “.

Bây giờ , chúng ta hảy xét kỹ việc làm hiện nay của TP qua site Web Take2Tango có phù hợp với lời thề của  TP với ” nồi cháo heo ” Take2Tango không ?

Trước hết khi chọn tựa site WEB Take2Tango , TP đã chọn ” đường lối hoạt động” của mình rồi. Nói một cách khách quan là  TP cương quyết ” làm thương mại thuần túy ” không  tranh đấu gì hết ” trừ ” việc kiếm tiền “!

Từ đó, nội dung và hình ảnh toàn là khai thác ” nhục dục “ để thu hút đọc giả .Có lẽ không một đọc giả phản bác lại điều nầy.Có nhà văn nọ trước đây tại Paris  cũng gởi bài tham luận chánh trị lên Take2tango, nhưng khi thấy hình các thiếu nữ sexy trên bài viết của mình thì ngưng ngay sự cộng tác với TP.

Sở dĩ TP làm như thế để có đông khách hầu ” kiếm tiền ” cho nhiều qua các dịch vụ quảng cáo. Một khi mà đặt ” TIỀN ” lên trên hết thì tranh đấu vì ” mục đích gì ? ” Hỏi tức là trả lời vậy.

Với nội dung “khiêu dâm ” thì làm sao “xiển dương Phật Pháp” đây? Chùa nào mà nhờ Take2Tango ” bảo vệ ” thì đúng là biết “chọn mặt gởi vàng ” thật!

Chúng tôi biết sự “khó khăn” khi thành lập một site WEB, nhất là cở Take2Tango. Phí tổn hàng tháng ít nhất , nếu mình không phải là chuyên viên “Computer “, tối thiểu cũng trên dưới 3.000 $US. Số đọc giả Take2Tango còn kém xa so với  Vietbao.com, vietland.net, vietfun.com, calitoday.com .  TP lại còn làm báo giấy  trong khi các báo giấy khác ngất ngư. Tiền đâu ? 

Riêng đối với site Tinparis.net khi chọn tên và nội dung thì đọc giả đều biết TinParis như thế nào rồi : Chúng tôi không làm một site Web thương mại, mà chỉ làm một site tranh đấu theo đúng lập trường và chủ trương đã nói trên đây. Phí tổn của chúng tôi không nhiều khoảng 200-300 Euros/năm , anh em đóng góp chút đỉnh. Không cần trả lương cho người phụ trách kỹ thuật WEB, chúng tôi  đảm nhận trách nhiệm. Bài vở anh em tự nguyện đóng góp miễn phí,hoặc do anh em giới thiệu vì thấy hay; bài viết  nào đúng chủ trương thì đăng, không thì thôi. Cá nhân tôi, từ trước đến giờ, từ báo giấy, cho đến site WEB chỉ là nghề ” tay trái ” nên nhu cầu tài chánh cũng không cần, huống chi lúc nầy ” nghĩ hưu “. Tranh đấu để ” nổi danh ” cũng chẳng màng, ” chức vụ trong đảng ” không bao giờ để ý đến.Lâu lâu, tôi cũng viết hoặc dịch bài từ anh ngữ, pháp ngữ sang Việt ngữ, thỉnh thoảng cũng viết bài pháp ngữ vì nhu cầu tranh đấu.

Do đó, nhu cầu tài chánh không cần, nhu cầu ” câu khách ” cũng vậy, TinParis có sợ ai cạnh tranh đâu mà đi phao tin đồn? Nghĩ sao thì nói vậy cần chi phao tin ? Chúng tôi có một vài site web anh em, đọc giả  ủng hộ việc chúng tôi làm.Số đọc giả tăng nhiều trên triệu đọc giả trong năm 2008.   Điều đó chúng tôi chân thành cám ơn.

Khi TP của ” nồi cháo heo ” Take2tango và nhiều đồng lỏa lồng lộn tấn công TinParis thì chúng tôi rất vui mừng vì  đã đánh trúng  vào ” chổ nhược ” của chúng. Điều đó chứng tỏ chúng sợ Tinparis!

 

Đến đây là Hết phần trả lời cho Thế Phương của ” nồi cháo heo Take2Tango “

 

Kính thưa quý đọc giả,

Chúng tôi xin cám ơn quý bạn đã đọc sự trả lời của Tinparis đối với TP. Câu chuyện đến đây là chấm dứt, chúng tôi sẽ không trả lời cho bất cứ ai khác, kể cả TP với ” nồi cháo heo ” Take2tango.Chúng tôi cứ tiếp tục con đường công chính đã vạch sẵn như từ trước đến nay. Riêng đối với Kim Dung ” nặc danh ”  thì xin quý bạn cứ xem phụ lục với lời ” diễu cợt  đính kèm ” thay thế cho  sự trả lời của chúng tôi. Đó lá quá rộng lượng rồi đối với một kẻ ” tiểu tốt nặc danh” chỉ biết bôi bẩn thôi. ” Ngậm máu phun người, trước dơ miệng mình , sau mới bẩn đến người” !


 

  • PHỤ LỤC .

Từ Công An Nhân Dân Đến Điện Báo Tin Paris – Kim Dung

KD là một người phụ nữ, đàn ông, hay ” bán nam, bán nữ “. Làm sao biết được ?

Thiên hạ kháo với nhau rằng đòn thù  của những người thù với ta không đau bằng những đòn thù của những người trước đây là bạn của ta… quả không sai một chút nào. Ít nhất là không sai trong trường hợp tờ điện báo Tin Paris của ông Hứa Vạng Thọ.

Câu viết trên đây của Kim Dung rất mạch lạc và trôi chảy do đó tôi tạm diễn giải thêm là chắc có « đòn bạn của những người thù với ta » , và « đòn bạn của những người trước đây là bạn của ta..» phải không? .
 

Nói theo một cách khác, điện báo Tin Paris đã chứng minh câu nói đó rất ư là hùng hồn qua bài viết “phong trào kháng chiến chống giặc Tàu tại gia” – nguyên văn – cố tình đả kích thầy Quảng Độ không thương tiếc. Đau thay, qua văn phong đến cách lý luận của bài đả kích này, nếu có thể gọi đó là văn phong và lý luận, chúng ta chỉ thấy được những làn hơi đứt khoảng, những ý tưởng vụn vặt, những tâm tư thù hận.

Bài viết không mạch lạc đã đành mà cũng không trôi chảy để tải được ý. Cố hiểu lắm cũng không thể hiểu tại sao tác giả lại đả kích Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, và đả kích vì lý do gì.

Có lẽ Kim Dung không đủ chữ nghĩa , hay « đầu óc  chỉ  bằng hạt đậu mè » nên không hiểu nỗi, chứ tôi không nói KD cố tình không hiểu !

Chỉ biết tác giả cố tình đả kích và đả kích rất thù hận, hỗn xược. Thế thôi!
Ước gì đọc giả hiểu rõ tại sao họ phang… ngang như vậy. Đồng ý hay không lại là chuyện khác, nhưng ít ra khi cho đăng một bài đả kích, nhất là đả kích hận thù như vậy, nhóm chủ trương nên giữ lấy lề, và kính trọng đọc giả, họ không thể làm rộng đường dư luận rất ư là trái mùa qua một bài viết hoàn toàn bất chấp cú pháp. Nói nào ngay văn phong của bài đả kích này thua xa bài báo được đăng trên trang Công An Việt Cộng, vô tình hay cố ý, cũng được tung ra trong cùng một thời gian để đả kích ngài Thích Quảng Độ. Như họ!

Điện báo Tin Paris và báo Công An Nhân Dân cùng một thời điểm mạ lỵ Đại Lão Thích Quảng Độ không tiếc lời.

Nhắc lại là bài viết đầu tiên là Hàn Giang Trần Lệ Tuyền đăng trên site web của Đặng văn Nhâm, Nam Nhân trên Hồn việt-uk-co chứ chưa  đăng trên TinParis

Và nói nào ngay, bài báo của Công An Việt Cộng đã nêu lý do, họ phân định rõ ràng đâu là bạn, đâu là thù, lằn ranh Quốc và Cộng với họ bao giờ cũng đậm nét. Còn nhóm chủ trương Tin Paris thì ngược lại. Họ chỉ đả kích và đả kích, ngoài ra không có gì là rõ ràng, kể cả lằn ranh Quốc và Cộng. Tất cả chỉ mờ mờ nhân ảo. 

Nghe qua thì có vẻ «  văn chương thi sĩ lắm » nhưng theo tôi thì vì Kim Dung «  mờ mắt » nên không thấy những kẻ mà TinParis tố cáo là ai ( bọn nằm vùng, bọn hòa hợp hòa giải, Băng Đảng Mafia Việt Tân) ,  xin Kim Dung đi khám bác sĩ « mắt » để chữa trị và mong KD đọc cho rõ hơn.

Việt Cộng phân định chúng ta rất là rõ ràng, còn nhóm chủ trương Tin Paris đã phân biệt ai là bạn, ai là thù sau 34 năm làm người mất nước, mất quê hương?.

TinParis đã nhiều lần viết rõ lập trường  và chủ trương của mình qua rất nhiêu bài viết. Có lẽ vì KD không cùng lập trường ,hoặc không thích đọc TinParis nên không biết đó thôi.

Với lối chống Cộng của họ, xin hỏi, đã giúp gì trong công cuộc chung qua do sự phân biệt đục ngầu, qua lập trường cứ thay đổi với tốc độ chóng mặt hơn cả mức lên xuống của nền chứng khoán ở Mỹ.

TinParis tự hỏi phải chăng KD là một khoa bảng «  về môn kinh tế thị trường » mà lại thích chuyện tranh đấu chánh trị chăng ?

Khi bênh, khi chống, hay gặp ai cũng chống, làm gì cũng đả kích là cách chống Cộng hữu hiệu nhất mà họ chọn hay sao?

TinParis chỉ đóng góp « phần nhỏ » nào thôi như « vạch mặt chỉ tên » những kẻ nằm vùng, bọn hòa hợp hòa giải, băng đảng Mafia Việt Tân cùng những thủ đoạn của chúng như lời kêu gọi vừa qua của HT Quảng Độ. TinParis xin Kim Dung  đưa kế hoạch «kinh bang tế thế » để cho mọi người xem coi hay dở ra làm sao.

Đại Lão Hòa Thượng Quảng Độ đã chống đối mãnh liệt, can đảm ngay trong lòng của địch, từ lúc nhóm chủ trương Tin Paris mới co giò bỏ chạy, đang cố an thân, hoàn hồn trong bối cảnh đầy dẫy thịt và rượu bên kia phương trời Tây. Ngài đòi hỏi Tự Do Dân Chủ – Tự Do Tôn Giáo cho một nước Việt Nam lạc hậu thụt lùi so với các nước Á Châu trong vùng.

Lời phê bình nầy sao nó giống như của «  Vẹm » thế. Chúng thường «  miệt thị » những người đấu tranh sao «  không về VN mà đấu tranh » , ở bên nây «  chỉ đấu võ mồm » thôi với thịt và rượu bên kia phương trời Tây ( sao mà giống như người ở trong nước viết vậy )  ! Chỉ có những người không còn ý chí chống CSVN hay bị ” Vẹm đầu độc ”  nên mới  phát biểu như vậy !

Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ vì dân tộc, vì quê hương. Ngày nào Việt Nam còn quốc nạn và pháp nạn, ngày ấy ngài Quảng Độ còn tiếp tục đấu tranh, không thay đổi. Và chúng ta, những con dân nước Việt may mắn được tạm cư trên những bến bờ tự do, trong đó có nhóm chủ trương Tin Paris, sau khi hoàn hồn, có quyền thay đổi, ngay cả phản bội để quay qua chống luôn những người đã và đang bỏ thân ra để đấu tranh cho quê hương, cho dân tộc.

Dù đồng ý hay không với phương cách của Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, chúng ta cũng phải công nhận rằng ngài chống nhà cầm quyền trực diện, suốt hơn 30 năm qua. Bởi vậy, với tư cách của một con dân nước Việt, nếu còn chút liêm sĩ và tự trọng, chúng ta phải kính trọng ngài.

Nhóm chủ trương Tin Paris ở bên này trời với chăn êm nệm ấm, quấn thêm vào người cả trăm thứ bảo đảm thêm cho tự do, nhân quyền nơi họ đang sinh sống, họ có quyền gì đả kích ngài, hỗn xược với ngài?

Hàng chục ngàn người chết trong Tết  Mậu Thân 68, hàng triệu người chết trong các trận đánh, trong các trại tù, hàng triệu gia đình bị tan nát, hàng trăm ngàn người chết trên biển cả ( và hơn 3 năm tù CSVN của chính cá nhân tôi) cho phép chúng tôi nói thẳng vào mặt những ai đề nghị chúng tôi hàng phục bọn Cộng sản Việt Nam qua lời đề nghị như sau trong lời kêu gọi của HT Quảng Độ (chống Cộng ở chổ nào ?) :

 

Trích nguyên văn) “…Yêu cầu Nhà cầm quyền Việt Nam khẩn cấp triệu tập một Ðại hội đại biểu toàn dân bao gồm các nhà khoa học, các chuyên gia kinh tế, kỹ thuật cơ khí luyện kim, các chiến lược gia quân sự cùng đại biểu các thành phần dân tộc bất phân chính kiến, tôn giáo trongngoài nước để cùng nhau thống nhất ý kiến chận đứng việc khai thác bô-xít ở Tây nguyên” (76 chữ)

Nhóm chủ trương Tin Paris khoan cho là họ hay vì người tài nước chúng ta không thiếu. Hãy chứng minh với mọi người rằng họ có lòng, và can đảm đủ để làm 1/1000 những gì ngài đã làm, và làm rất âm thầm trước khi chúng ta ở hải ngoại biết về ngài, sửng sốt, kinh ngạc, và thán phục về sự quả cảm, coi thường cái chết của ngài.

Và cuối cùng, nhóm chủ trương Tin Paris khoan cho là họ hay trong khi họ đã không đưa ra một phương cách gì để bổ sung vào, hay thay thế phương cách của ngài Thích Quảng Độ.

Tin Paris đừng làm người cứ đi bên cạnh cuộc đời và cứ chỏ miệng chưởi bới, đả kích thiếu xây dựng. Hãy chứng minh với mọi người rằng họ có ý thức tập thể để đoàn kết, ý thức chính trị để hợp quần, trong một cuộc chiến mà phe Quốc gia đã có lắm điều thua thiệt.

Ai là quốc gia ? Những kẻ hô hào ” dẹp bỏ quá khứ ” , ”  qui hàng CSVN ”  như băng Đảng Mafia Việt Tân, bọn Hòa Hợp hòa giải, hay  khéo léo như HT Quảng Độ trên đây ?

Đấu tranh chỉ có thắng hay bại, chứ đấu tranh tự nó không khó. Có điều, đấu tranh chung với nhóm người cứ ra vẻ đấu tranh để mượn thế gây chia rẽ, đả kích 10 phương 8 hướng, từ Quốc cho đến Cộng, như nhóm chủ trương Tin Paris, mới khó.

Kim Dung quả thật là một người đã từng anh dũng tranh đấu nên mới viết một câu chứng tỏ là KD «  chưa từng tranh đấu » hoặc ” đã từng tranh đấu tại gia ? ” , hoặc có thể KD là một « thiên tài » mà chúng tôi chưa có dịp biết tới. Vậy TinParis xin hỏi KD « có tình trạng không thắng không thua giữa đôi bên không ? hay nôm na là bất phân thắng bại ? ».

Đấu tranh tự nó không khó ? Có bao nhiêu người đã từ bỏ cuộc tranh đấu ? quay về hàng giặc ?

Kim Dung

http://tinparis.net/vn_index.html

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s