Hội chứng AQ – Trần Thanh

Hội chứng AQ – Trần Thanh –

A Q là tên một nhân vật trong truyện ngắn của nhà văn Lỗ Tấn. Nhân vật này có những nét hơi giống Chí Phèo trong truyện ngắn của Nam Cao. Nhiều lần A Q bị bọn côn đồ trong làng xúm lại đánh hội đồng, mặt mày sưng húp. A Q lết về nhà, quằn quại đau đớn nhưng không hề dám có ý nghĩ báo thù. Ngược lại, anh ta tự an ủi:” Chúng nó đánh mình thì chẳng khác gì đánh BỐ CHÚNG NÓ!” Thế rồi anh ta cảm thấy vui sướng! Từ đó, mỗi khi anh ra đường gặp bọn du đãng, anh đều thách đố:

– Này, chúng mày nên nhớ, chúng mày đánh ông tức là …. ÐÁNH BỐ CHÚNG MÀY ÐẤY NHÉ! Ha ha ha ha ha …

Từ đó AQ đã trở thành trò cười cho bọn du đãng trong làng ….

Hiện nay hội chứng AQ đang trở thành một loại bệnh dịch do bọn cướp Việt Tân cố ý gieo rắc trong cộng đồng chúng ta. Ðối với kẻ thù, thì chúng ta bị bọn đội lốt tôn giáo xúi dục nên “tha thứ, quên đi quá khứ, hướng về tương lai”. Bọn cộng sản cướp nhà, cướp đất của bạn ư? Thôi, bỏ qua đi, thù oán mà làm gì! Bọn công an đánh đập, tra tấn dã man bạn ư? Thôi, bỏ qua đi, cứ coi như nó đánh bạn tức là … ÐÁNH BỐ CHÚNG NÓ! Chúng nó bị …”thiệt thòi” chứ bạn đâu có bị thiệt thòi! Bọn cộng sản cướp đoạt tài sản của giáo hội Phật giáo, Công giáo ư? Thôi, bỏ qua đi, cứ coi như là bọn chúng cướp tài sản của … bố chúng nó! Chúng nó bị “mất mát” chứ các bạn đâu có bị!

Vừa rồi tôi đọc một bài viết mang tựa đề:”Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh nói về tập thể chiến sĩ VNCH hải ngoại” Người viết bài là phóng viên Tuyết Mai. Bài viết đăng trên điện báo VietNam Exodus. Ðại khái, nhân dịp lễ kỷ niệm ngày Quân Lực 19 tháng 6, ông Vinh nhân danh chủ tịch Tập Thể Chiến Sĩ VNCH đã phát biểu:

Nếu có ai hỏi rằng Tập Thể Chiến Sĩ đã làm được những gì thì sau đây là những thành tích:

– Vẫn còn duy trì được màu cờ sắc áo của các quân binh chủng. Ðiều này chứng tỏ là Tập Thể Chiến Sĩ VNCH chưa tan hàng, vẫn còn tồn tại! Sau 34 năm, Tập Thể vẫn còn tồn tại, điều này chứng tỏ là chúng ta ÐÃ THẮNG(?) và đây là điều NHỨC NHỐI đối với bọn cộng sản!!!

Té ra, sau bảy năm làm chủ tịch, thành tích to lớn của ông Vinh là vận động anh em mặc quân phục chiến sĩ VNCH để …. CHIẾN THẮNG CỘNG SẢN!!!

Ðiều này có nghĩa là bọn cộng sản TẤN CÔNG CHÚNG TA LIÊN TỤC TẠI HẢI NGOẠI nhưng chúng ta chỉ cần chứng minh rằng mình vẫn còn tồn tại bằng cách mặc quân phục, xuất hiện trong những dịp lễ và biểu tình. Ðó chính là …. “chiến thắng”! Và đó cũng chính là nhờ …. tài lãnh đạo sáng suốt của ông Nguyễn Xuân Vinh!

Một người đang cầm đầu một tổ chức rất quan trọng và lớn nhất tại hải ngoại như ông Vinh mà trình độ nhận thức chính trị như vậy thì hài hước quá! Diễu dở, cười không nổi! Có khác gì anh chàng AQ bị bọn du đãng đánh máu me đầy mặt nhưng anh ta vẫn tuyến bố rằng ANH LÀ NGƯỜI CHIẾN THẮNG vì bọn du đãng đánh anh tức là ÐÁNH BỐ CHÚNG NÓ!!!

Tập thể Chiến Sĩ VNCH được thành lập ra là để chống cộng sản và xóa bỏ chế độ cộng sản, tiếp tục cái sứ mạng mà Tập Thể này đã làm hồi trước năm 1975. Chúng ta chống cộng là để cứu thoát 90 triệu dân nô lệ. Muốn cứu thoát toàn dân nô lệ, chúng ta phải XÓA BỎ TẬN GỐC chế độ cộng sản.

Muốn làm được việc này, chúng ta phải CHỦ ÐỘNG TẤN CÔNG bọn giặc về mọi mặt.

Hàng năm chúng ta tổ chức những lễ kỷ niệm, mọi người mặc quân phục để gợi nhớ những truyền thống hào hùng của quân đội. Ðây là việc tốt nhưng phải đi kèm với những việc làm chống cộng cụ thể. Ví dụ như không gởi tiền về Việt Nam, không đi du lịch Việt Nam, tẩy chay hàng hóa Việt Nam, tẩy chay băng đảng Việt Tân ….

Xin đừng coi những buổi lễ kỷ niệm như là dịp để mặc những bộ quân phục oai phong để …. dợt le với những người đẹp và trẻ em! Bộ quân phục rằn ri với những chiếc nón bê rê đỏ, xanh và nâu là thường trộn lẫn với đất bùn, mồ hôi và máu chớ không phải là thật mới toanh, thơm mùi nước hoa như thường thấy trên sân khấu Asia và trong các buổi lễ kỷ niệm.

Nếu nhận thức như ông Vinh thì có lẽ ông nên vận động ba triệu người Việt tại hải ngoại cùng rủ nhau … mặc quân phục thì chế độ cộng sản tại Việt Nam sẽ tự động …. tan rã!

Thôi rồi, cái kiểu “lý luận chính trị” này sao mà giống phương pháp “bất tuân dân sự – biểu tình tại gia” của ngài Quảng Ðộ quá! Không cần đổ mồ hôi, đổ máu, không cần đấu tranh gì ráo cũng tự động chiến thắng cộng sản!

Như vậy, còn chần chờ gì nữa mà quý vị trong Hội Ðồng Ðại Diện không làm một thỉnh nguyện thư gởi đến Liên Hiệp Quốc, đề nghị cho ngài Nguyễn Xuân Vinh được lãnh giải Nô Ben Hòa Bình cho tương xứng với thầy Quảng Ðộ!!!

Tiện đây, xin đề nghị quý vị trong Hội Ðồng Ðại Diện nên mời ngài Nguyễn Xuân Vinh từ chức, về nhà đuổi gà cho vợ! Nếu ngài không chịu từ chức thì bỏ phiếu truất phế! Ngài càng ngồi lâu ở chức vụ chủ tịch chừng nào thì càng làm nhục cho Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa chừng đó! (Sau đây gọi tắt là “Tập Thể”).

Trước hết, chúng ta không thể chấp nhận một kẻ đã từng đào ngũ, lại là một người đang lãnh đạo Tập Thể. Thứ đến, việc ông Vinh cam phận, luồn cúi, ngồi dưới háng tên trung tá ngụy quân việt gian cộng sản Trần Anh Kim là một điều sỉ nhục cho Tập Thể! Nếu ông muốn làm đại diện cho bọn việt gian cộng sản, tham gia Khối 8406, thì ông cứ việc, nhưng phải từ chức chủ tịch Tập Thể. Chúng ta không chấp nhận những thành phần dơi-chuột đứng trong hàng ngũ chúng ta!

Xin quý vị còn tấm lòng đối với đất nước, đừng bao giờ an phận làm nhân vật AQ. Bọn việt gian cộng sản và Việt Tân đang rất tích cực biến mỗi chúng ta thành một nhân vật AQ! Chống cộng sản là phải đổ mồ hôi và đổ máu chớ không phải đơn giản nằm trùm mền dưới gầm giường hoặc mặc những bộ quân phục đẹp, đứng trên sân khấu phất cờ mà làm cho bọn giặc nó sợ!

Trước mắt, chúng ta nên tham gia vào chiến dịch do điện báo TinParis phát động *. Ðây là việc làm rất cụ thể và hợp pháp, chủ động TẤN CÔNG BỌN GIẶC. Chúng ta chỉ việc điền vào mẫu đơn đã được viết sẵn bằng song ngữ Pháp Việt và gởi đến bà Thị Trưởng thị xã Montreuil nước Pháp. Tấm bảng ca ngợi tên Hồ tặc phải được gỡ bỏ và quăng vào thùng rác. Nếu có nhiều người Việt điền đơn yêu cầu thì bắt buộc chính quyền Pháp phải lưu tâm.

Ðây là một chiến dịch tấn công giặc ở phạm vi nhỏ. Dù là nhỏ nhưng nó cụ thể và nhiều cái nhỏ góp lại sẽ trở thành cái lớn, sẽ trở thành cơn sóng thần quật đổ chế độ việt gian cộng sản!

Nếu chiến dịch này thành công, gây được tiếng vang thì bước tiếp theo, chúng ta sẽ đề nghị sở Di Trú Pháp thâu hồi lại tư cách tỵ nạn chính trị của hai tên cộng sản phản tỉnh dỏm là Bùi Tín và Dương Thu Hương. Hai tên này phải bị trục xuất về Việt Nam!

Xin mời tất cả các bạn, chúng ta cùng nhau xắn tay áo và hành động!

Trần Thanh
Ngày 17 tháng 6 năm 2009

Chú Thích:
* Chiến dịch mang tên:” Xóa bỏ ghi chú lường gạt, ca ngợi Hồ Chí Minh trên bức tượng bán thân đặt tại công viên Montreau, thị xã Montreuil, nước Pháp”

http://tinparis.net/vn_index.html

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s