Hai cố Tăng thống của Giáo Hội PGVNTN đều là hai “Liệt Sĩ” của Nước CHXHCN Việt Nam!

suc vat thich don hau suc vat thich huyen quang suc vat thich quang do tay sai suc vat ho chi minh


Hai cố Tăng thống của Giáo Hội PGVNTN đều là hai “Liệt Sĩ” của Nước CHXHCN Việt Nam!

Một vi hữu gởi bài đính kèm phía dưới, cho biết:

1. Cố thích Đôn Hậu, Tăng thống 3 GH/PGVNTN (1979-1991) sỉ nhục Quân Đội VNCH khi ông ta giả bộ than phiền với một vị Dân Biểu VNCH: “…Người lính Quốc Gia đi đến đâu là phá đến đó, dân tình ta thán, trong khi người lính Giải Phóng (Việt Gian Cộng Sản xâm lược) đi đến đâu thì không làm rơi rụng một lá khoai.”

Không ai ngạc nhiên về cái gọi là “lời than phiền” của thích Đôn Hậu vì từ khi ông ta trấn nhậm Miền Vạn Hạnh (miền Trung) thuộc GH/PGVNTN trong những thập niên 1960 thích Đôn Hậu đã triệt để thi hành các công tác phá họai hậu phương VNCH dưới tư cách và nhiệm vụ của tên cán bộ cao cấp VC Diệp Trương Thuần đội lớp áo cà sa! Tên cán bộ VC cao cấp Diệp Trương Thuần tức thích Đôn Hậu nhúng tay ngập vào máu dân chúng (gồm cả Phật tử) ở Đà Nẵng và Huế mà tội ác của hắn xuống tận cùng Ngục A Tỳ là vụ thảm sát trên 5 ngàn dân Huế hồi Tết Mậu Thân 1968.

Tên cán bộ cao cấp VC Diệp Trương Thuần dù khóac áo cà sa mang tên thích Đôn Hậu nhưng hắn dâm ô, là tình nhân của bà Tuần Chi, mẹ vợ lai Tây của cựu Tướng VNCH Trần Văn Trung. Tên cán bộ VC Diệp Trương Thuần tức thích Đôn Hậu đã cùng người tình (đúng ra là vợ) Tuần Chi đã ra Hà Nội chầu hầu Hồ Chí Minh và được đảng CSVN đãi ngộ cho cặp uyên ương Đôn Hậu – Tuần Chi xuất ngọai du hí ở vài nước thuộc khối Cộng Sản.

Tiện đây, xin nhắc một hành động khác chứng minh thích Đôn Hậu chính là một tên cán bộ cao cấp VC Diệp Trương Thuần:

Ông Tôn Thất Q. hiện ở Seattle kể chuyện rằng vào thời gian thích Đôn Hậu là Chánh Đại Diện Giáo Hội PGVNTN Miền Vạn Hạnh (miền Trung), ông đã gặp trực diện nhà sư nầy để đạo đạt một đề nghị hữu ích cho dân chúng vùng Thừa Thiên – Huế. Ông Tôn Thất Q. từ Saigon ra Huế cùng với tóan công tác thuộc Bộ Xây Dựng Nông Thôn VNCH nhằm khảo sát cho việc thực hiện một dự án quan trọng giúp nông dân địa phương ổn định và phát triển nông nghiệp có lợi cho cả hai phương diện đời sống và an ninh của họ.

Tuy nhiên vì dân chúng nông dân địa phương đa phần là Phật tử, thường bị ảnh hưởng bởi quyền lực của sư trụ trì các chùa trong vùng thuộc địa bàn họat động của Giáo Hội PGVNTN miền Vạn Hạnh do thích Đôn Hậu lãnh đạo. Vì vậy, để dự án thực hiện có kết quả, tóan cán bộ Xây Dựng Nông Thôn của Trung Ương bèn đến vấn an và nhờ sự giúp đỡ thích Đôn Hậu.

Sau khi nghe ông Tôn Thất. Q., Trưởng Tóan trình bày qua dự án và sự ích lợi thiết thực của nó sẽ giúp nâng cao đời sống của nông dân, đồng thời cải thiện tình hình sự an ninh địa phương, thích Đôn Hậu khóac tay, lắc đầu cho biết ông ta chỉ làm nhiệm vụ giáo sự, không muốn dính líu chuyện…đời, chuyện liên quan …chính trị! Theo quan điểm của thích Đôn Hậu, dự án của Bộ Xây Dựng Nông Thôn VNCH liên quan đời sống nông dân và an ninh địa phương là do chính quyền địa phương làm sao thì làm, nhà chùa không dính líu tới, e rằng “Việt Cộng” sẽ có cớ làm “khó dễ” … nhà chùa!

Ông Tôn Thất Q. kể xong câu chuyện rồi kết luận: thích Đôn Hậu từ chối là phải vì nếu dự án xây dựng nông thôn nầy, gần tương tự “ấp chiến lược, khu trù mật” thời Đệ I VNCH mà thành công thì VC mất dần nơi nưong tựa. Từ chuyện nầy cho thấy sự thật thích Đôn Hậu chính là một tên cán bộ cao cấp VC Diệp Trương Thuần, đương nhiên hắn làm điều gì có lợi cho VC. Hắn từ chối làm điều gì gây bất lợi cho VC kể cả dự án giúp nâng cao đời sống nông dân Thừa Thiên Huế, trong đó có hàng vạn Phật tử nhưng tổn hại sự an toàn của hàng ngũ đồng chí VC của hắn!

2. Cố thích Huyền Quang, Tăng thống 4 GH/PGVNTN (2003-2008), sau 30-4-1975 từng tuyên bố Giáo Hội PGVNTN đã HAI LẦN CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG, tức hai lần theo lệnh của “Cách Mạng” tức Việt Cộng, góp phần GIẾT HẠI quân dân, cán chính VNCH, trong đó có nhiều Phật tử, đưa đến sụp đổ VNCH ngày 30-4-1975.

Khi thích Huyền Quang dùng chữ “Cách Mạng” có ý nghĩa tôn vinh Việt Cộng và kể công với Việt Cộng tức là thích Huyền Quang đem chính nghĩa cho Việt Cộng và coi VNCH là “địch”, là “kẻ thù”! Như vậy, thích Huyền Quang chính là một tên Sư Việt Cộng cầm đầu Tập đòan Giặc Thầy Chùa Giáo Hội PGVNTN (hận thân của phe Ấn Quang). Sư VC thích Huyền Quang khi chết đương nhiên trở thành “Liệt Sĩ” của VC, do đó Tập đòan GTC Giáo Hội PGVNTN làm lễ Tiểu Tường (là Lễ Giỗ đầu tròn một năm) cho Liệt sĩ VC Lê Đình Nhàn đội lớp tăng sĩ thích Huyền Quang vào đúng vào “Ngày Thương Binh Liệt Sĩ 26-7-2009 của Việt Cộng” là hợp tình hợp lý!

Trong 5 đời Tăng thống của Giáo Hội PGVNTN từ HT Thích Tịnh Khiết (1964-1973), HT Thích Giác Nhiên (1973-1979)… đến nay, đã có 3 Tăng thống xuất thân là cán bộ VC là Đôn Hậu, Huyền Quang, giờ là Quảng Độ, đã làm lợi cho VC từ thời VNCH. và ngay cả dưới thời CSVN từ 30-4-1975.

Riêng Quảng Độ, với bằng chứng mới nhất là Lời Kêu Gọi BTDS & BTTG ngày 29-3-2009, Quảng Độ hiện nguyên hình là một Sư VC tục danh Đặng Phúc Tuệ. Quảng Độ đã ký tên một Lời Kêu Gọi có lợi cho CSVN với yêu cầu số 3 là CSVN tổ chức ngay một Hội Nghị Diên Hồng trong phòng treo Cờ Đỏ, có sự chứng giám không mệt mỏi của pho tượng …bác Hồ, để chiêu dụ NVHN quay về cố hương, đầu hàng, phủ phục CSVN cùng chống Tàu Cộng khai thác quặng nhôm bâu xít!

Một tổ chức tôn giáo được lãnh đạo liên tục mấy mươi năm dưới quyền 3 vị Tăng thống gốc Việt Cộng trong đó đã có hai cố Tăng thống Liệt Sĩ Việt Cộng như Giáo Hội PGVNTN thì thử hỏi Giáo Hội nầy phụng sự Phật Giáo hay… Đảng Giáo là đảng CSVN?

Tuấn Phan

http://www.hon-viet.co.uk/TuanPhan_HaiCoTangThongCuaGiaoHoiPGVNTNDeuLaHaiLietSi….htm

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s